Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 192
Năm 2021 : 2.500
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Sao Mai tổ chức hội thi "Bé khỏe- Bé thông minh" năm học 2020-2021

    Thực hiện nhiệm vụ giáo dục Mầm non năm học 2020-2021. Hôm nay, ngày 31/01/2021 trường Mầm non Sao Mai long trọng tổ chức hội thi “ Bé khỏe -Bé thông minh” cấp trường với mục đích nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ dưới 6 tuổi. Thông qua hội thi, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho trẻ đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia phối hợp của các bậc cha mẹ, cộng đồng nhằm tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục cho trẻ lứa tuổi mầm non tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm xã hội.

     Bên cạnh đó còn cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống cho các bé giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh - mạnh - khéo léo, tạo cho các bé được thể hiện năng lực của mình, đó là sự kết hợp vẻ đẹp của hình thể và trí tuệ.  Và nhằm giúp khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên trực tiếp đứng lớp, từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường mầm  non lấy trẻ làm trung tâm".

Mỗi đội sẽ thực hiện qua 3 phần thi, đội nào có tổng số điểm của 3 vòng thi cao nhất sẽ được chọn ra đội nhất, nhì, ba.

- Phần thi năng khiếu: Các thành viên của từng đội sẽ biểu diễn một bài năng khiếu, không quá 10 phút/ đội với nội dung phong phú, đa dạng, sáng tạo, theo thứ tự đã bốc thăm, điểm tối đa là 20 điểm.

Phần biểu diễn tiết mục năng khiếu của các lớp

Phần thi kiến thức : Đây là phần thi tập trung tất cả các đội và ngồi theo đội của mình theo vị trí bốc thăm, tự dành quyền ưu tiên trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra. Vòng thi này có tổng số là 20 câu hỏi nội dung là những kiến thức của lớp 4-5 tuổi trẻ đã học trong chương trình giáo dục mầm non. Điểm tối đa là 20 điểm.

Phần thi kiến thức của các bé

Phần thi vận động: Phối hợp lăn bóng theo đường dích dắc, ném bóng vào rổ. Mỗi lần thi 01 đội theo thứ tự bốc thăm. Điểm tối đa là 20 điểm.

 

    Hội thi đã diễn ra với tinh thần an toàn, thân thiện, hiệu quả, tiết kiệm. Sự tham gia nhiệt tình, sáng tạo của các bé 5 tuổi cùng tập thể giáo viên tạo nên thành công tốt đẹp để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban giám khảo, bạn bè đồng nghiệp cũng như các phụ huynh có mặt tại hội thi. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan