Năm 2020 : 5.741

Trường Mầm non Sao Mai tổ chức " Đêm Hội Trăng Rằm" cho các bé năm học 2020-2021

“Theo phong tục người Việt chúng ta, Tết Trung Thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là hôm rằm tháng tám âm lịch. Trong dịp này người ta làm cỗ cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng.

Nhân dịp tết này, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng, và hát trống quân; trẻ em thì rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ, việc trẻ con thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ.”

Hòa cùng không khí trung thu trên cả nước, trường Mầm non Sao Mai đã tổ chức đón trung thu cho các bé và tối ngày 01/10/2020 với sự tham dự của Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Hồng Dân cùng đông đủ Quý phụ huynh, học sinh và toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Các bé thực sự được tham gia và hòa mình vào trong lễ hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ và vô cùng thích thú khi được xem biểu diễn văn nghệ, xem múa lân và nghe chuyện cổ tích về ngày tết trung thu,...

Qua chương trình buỗi lễ, nhà trường cũng xin chân thành cảm ơn Ông Bùi Quốc Nam, Tỉnh Ủy viên- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng 10 phần quà đến các bé có hoàn cảnh khó khăn để các bé có được 1 cái tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa.

Dưới đây là các tiết mục biễu diễn của các bé